Nhạc sĩ Quốc Trung kêu gọi không ăn thịt chó!

(Sao) -  Quốc Trung viết trên Facebook cá nhân chỉ một câu ngắn gọn: “Dogs are friend not food” (Chó là bạn, không phải thức ăn).

Nhạc sĩ này dẫn link một video nước ngoài quay cảnh một chú chó nằm chết bên đường, con còn lại đang nỗ lực lay gọi bạn mình giữa dòng người qua lại đông đúc.

Kèm theo video, nhạc sĩ Quốc Trung viết: “Dogs are friend not food” (Chó là bạn, không phải thức ăn) như một lời kêu gọi ngừng ăn thịt chó.

Nhiều bình luận bên dưới đồng tình với lời kêu gọi này. “Thương quá! Chó còn tình nghĩa hơn con người”; “ Khuyển, mã chi tình”. Con người nuôi chó, dạy chó rất nhiều thứ nhưng cũng có những điều chúng ta cần học lại nó ...”

Hay “Tuy là súc vật ... nhưng nhiều khi hơn con người về điểm này đấy ... tội nghiệp cho chú chó xấu số quá”; “Con người ngày càng trở nên vô cảm”…

Tuy nhiên cũng có môt số cư dân mạng bất đồng với quan điểm không ăn thịt chó và lý giải: “Cháu không bình luận về hình ảnh trong video mà chỉ nói về cái tiêu đề.

Khi hỏi mọi người tại sao lại phản đối việc ăn thịt chó mọi người đều nói nó thông minh và trung thành. Khoa học chứng minh con lợn thông minh hơn cả chó và cũng trung thành chẳng kém, có điều ít người nuôi nó làm vật cảnh.

Vậy tại sao mọi người vẫn ăn thịt lợn? Con người được tạo hóa sinh ra là loại động vật thông minh và cao cấp nhất, chúng ta là mắt xích cuối cùng của chuỗi thức ăn trong tự nhiên nên cháu cho rằng việc ăn thịt chó chẳng có gì là sai và đáng lên án.

Ăn thịt chó là thuận theo tự nhiên đâu có gì sai chỉ là sở thích và khoái khẩu của mỗi người. Cháu thích ăn thịt chó và cũng thích nuôi 1 con chó”.

Trước đó, nhạc sĩ Quốc Trung cũng dẫn link đăng tải bức ảnh đứa trẻ khóc nức nở khi thấy con chó mình yêu thương bị làm thịt. Kèm theo link ảnh, nhạc sĩ này viết: “Người ta thường nuôi chó để dạy trẻ biết yêu thương và sống nhân ái!”.

Lời nhận định này cũng nhận được sự đồng tình của nhiều người: “Con em tham gia viết thư UPU đã chọn đề tài này và kể về nỗi đau đớn khi mất đi bạn chó vì lũ bắt trộm chó - bị phát hiện bọn trộm chó bỏ chạy và chú chó đã chết trên tay bọn trẻ!”

“Anh nói rất đúng, nuôi chó, mèo, chim chóc... trong gia đình giúp trẻ biết yêu thương, chăm sóc con vật, từ đó hình thành tính cách biết yêu thương con người nhiều hơn nữa!”

“Rất đồng cảm với anh Trung, nhà em nuôi chó, nuôi mèo nhiều năm nay, chúng là những người bạn tuyệt vời của con em...nhìn cảnh này thấy đau lòng quá”

“Dã man! Không chỉ với loài vật thân thiết nhất với con người, mà còn với cả chính con trẻ nữa. Không còn lời nào để biểu đạt sự phẫn nộ!”…

Đây không phải lần đầu một nghệ sĩ kêu gọi không ăn thịt chó. Trước đó, trong video ca nhạc Hangover, ca sĩ Thu Minh cũng đã lồng ghép vào đó nhiều thông điệp châm biếm thói nghiện facebook quá đà, bày tỏ thái độ chống việc ăn thịt chó , kêu gọi bảo vệ động vật , bình đẳng giới…

Tuy nhiên, vấn đề này luôn là vấn đề tranh cãi trái chiều mỗi khi được đưa ra bàn luận. Nhiều người ủng hộ nhưng cũng không ít người phản đối.

Theo Người Lao Động

Thứ Hai, 16/03/2015 21:17

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện