'Bé Châu' trải lòng, nỗi buồn giống của Xuân Mai

(Tin tức giải trí) - Những nỗi buồn của Xuân Mai và "bé Châu" khiến nhiều người buồn thay cho những ngôi sao nhí đình đám nhất showbiz một thời.

Từng là hiện tượng âm nhạc nhí một thời, ít ai ngờ bé Châu (Nguyễn Huy) có cuộc sống hiện tại khá khó khăn. Mọi hào quang trong quá khứ không thể giúp ngôi sao nhí một thời có được vị trí tốt ở hiện tại.

Chia sẻ trong một bài phỏng vấn mới đây, anh cho biết trước và trong thời gian dịch anh hoàn toàn không có show diễn. Thu nhập chính của anh đến từ công việc tại phòng thu và nhân viên booking ở một quán bar.

'Be Chau' trai long, noi buon giong cua Xuan Mai
Bé Châu ở hiện tại và quá khứ

"Bé Châu" chia sẻ con đường nghệ thuật của anh hiện rất khó khăn. Anh không muốn nhìn về thành công của quá khứ để suy nghĩ, buồn chán, càng không muốn ăn mày dĩ vãng hay chìm đắm trong hào quang của quá khứ.

Nguyễn Huy cũng cho biết anh không có cảm xúc gì về cái tên "bé Châu": Đó không phải là tên của tôi. Nó là nghệ danh làm chết tên. Tôi không chấp nhận dùng tên đó nữa. Bé Châu không phải do gia đình tôi đặt. Vì cái tên đó mà cuộc đời tôi trở thành một vở bi hài kịch".

Nói về sự nổi tiếng từ quá sớm, ngôi sao nhí một thời cho biết điều đó mang tới nhiều bất lợi và trắc trở cho anh. Nếu ngày xưa anh không nổi tiếng thì giờ người ta sẽ không so sánh. Tuy vậy, anh không hối tiếc hay bất mãn về quá khứ. Cuộc sống cần phải chấp nhận và đối diện với tất cả.

Anh không tiếc hào quang của quá khứ, đối với anh chuyện từ cuộc sống giàu sang tới không có gì cũng bình thường. Mọi chuyện qua rồi, anh có tiếc cũng không níu kéo được. Cũng có giai đoạn anh buồn, suy sụp nhưng rồi cũng phải vực dậy tinh thần của mình lại.

Chia sẻ về quãng thời gian khó khăn nhất, "bé Châu" chia sẻ: "Năm 2018, có lẽ là thời gian khủng khiếp nhất với tôi. Khi đó, mọi thứ ập xuống cùng lúc khiến tôi khó chống đỡ.

Tôi đã không biết sống tiếp thế nào khi tài sản của gia đình bị mất tất cả, chị ruột qua đời, bản thân bị đứt dây chằng, công việc không thuận lợi. Không những thế, tôi phải đối diện cảnh ba mẹ nợ nần chồng chất. Nhưng may mắn, sau 2 năm, tôi đã trả hết nợ và cuộc sống bình yên trở lại".

Giai đoạn khó khăn, anh nhiều lúc tự giam mình trong phòng và không thể hòa nhập với đám đông. Cơ duyên đưa anh tới làm nhân viên booking ở quán bar, nó giúp anh có thu nhập ổn định. Sau một thời gian, anh và gia đình cũng thoát khỏi cảnh nợ nần.

Anh cũng không xấu hổ vì công việc hiện tại vì đó là công việc làm ăn chân chính, không xin xỏ hay cướp bóc của ai. Thu nhập có thể không quá cao nhưng giúp anh chi trả được cho cuộc sống. Anh cũng tránh những cám dỗ quanh mình.

Con đường nghệ thuật không suôn sẻ, ở tuổi 23, Nguyễn Huy cho biết mục tiêu của anh là học hỏi và trau dồi hơn về nghề. Với anh, vật chất không quyết định tất cả, tinh thần tốt sẽ kiếm được tiền.

'Be Chau' trai long, noi buon giong cua Xuan Mai
Cuộc sống của Xuân Mai hiện tại

Cuộc sống ở hiện tại của "bé Châu" khiến nhiều người liên tưởng tới Xuân Mai, ngôi sao nhí nổi tiếng nhất Việt Nam một thời cũng có cuộc sống đầy khó khăn.

Sau khi trở lại showbiz không thành công, nhiều người không chấp nhận một Xuân Mai của tuổi trưởng thành đã khiến nữ ca sĩ chấp nhận bỏ nghề và sống cuộc sống khá khó khăn bên Mỹ.

Hiện tại, giọng ca Con cò bé bé có cuộc sống hạnh phúc cùng chồng và 3 con nhỏ. Cô kết hôn năm 2016 và sinh 3 con trong 3 năm liên tiếp. Cô từng là trụ cột kinh tế gia đình trong một thời gian.

Chia sẻ về những nhận xét tiêu cực của nhiều người dành cho mình ở hiện tại, Xuân Mai từng tâm sự: "Tôi không hiểu vì sao mọi người cứ mong tôi nhỏ mãi, còn tôi chỉ mong mình lớn mau. Có lẽ khán giả quá quen thuộc với hình ảnh ngày nhỏ nên ít người chấp nhận tôi lúc lớn, càng không quen thuộc với ngoại hình hiện tại".

Những nỗi buồn của Xuân Mai và "bé Châu" khiến nhiều người buồn thay cho những ngôi sao nhí đình đám nhất showbiz một thời.

Anh Minh

Chủ Nhật, 02/08/2020 07:50

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện