Bị hủy show, Tuấn Hưng nhập viện: Lý do thật

(Tin tức giải trí) - Quanh vụ việc ca sĩ Tuấn Hưng bị hủy liveshow ngay sát giờ diễn, Trung tâm Văn hóa -Thông tin và Thể thao quận Ba Đình thông tin vụ việc.

Tối ngày 5/10, liveshow kỉ niệm 20 năm ca hát của Tuấn Hưng đã bất ngờ phải huỷ bỏ sát giờ diễn vì lý do đặc biệt. Hàng trăm khán giả có mặt tại Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) để tham dự chương trình rất ngạc nhiên và hoang mang khi không hề nhận được bất kì thông báo cụ thể nào, ngoài một tấm biển đặt bên ngoài cổng chính của địa điểm.

Trao đổi với PV chiều 6/10, ông Tô Văn Động -Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội cho biết chưa biết nguyên nhân vì sao xảy ra sự việc này. Vụ việc này ông cũng không được báo cáo.

Chia sẻ với báo Vietnamnet, Giám đốc Sở VH-TT cho hay, đêm nhạc của ca sĩ Tuấn Hưng xin cấp phép tại Sở Văn hoá nên về nguyên tắc, Sở sẽ ra quyết định dừng phép cho các đêm nhạc này. Tuy nhiên, nếu vì lý do thật đặc biệt, bất khả kháng thì UBND quận Ba Đình có thể yêu cầu dừng, nhưng trước khi yêu cầu phải thông báo với Sở.

Bi huy show, Tuan Hung nhap vien: Ly do that
Ca sĩ Tuấn Hưng nhập viện sau khi liveshow bị hủy đột ngột. (Ảnh DT)

Sau vụ việc này, Trung tâm Văn hóa -Thông tin và Thể thao quận Ba Đình thông tin quanh vụ việc.

Theo thông tin trên tờ Tiền Phong, ngày 3/10, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao (VHTT&TT) quận Ba Đình có Văn bản báo cáo UBND quận về việc tổ chức chương trình ca nhạc “Liveshow Tuấn Hưng kỷ niệm 20 năm ca hát” tại Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa.

Chương trình ca nhạc do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cấp Giấy phép ngày 12/9/2018 cho Công ty Cổ phần tổ chức sự kiện và truyền thông Thăng Long.

UBND quận Ba Đình chỉ đạo Trung tâm VHTT&TT, các đơn vị liên quan và Công an quận kiểm tra, có phương án cụ thể để đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, phòng cháy chữa cháy...

Theo thông tin từ quận Ba Đình, 9h giờ ngày 5/10/2018, Công an quận Ba Đình đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra.

Qua công tác kiểm tra đã yêu cầu các đơn vị liên quan khắc phục những thiếu sót về công tác phòng cháy chữa cháy, xong trước 15h cùng ngày. Tuy nhiên đến 17h, các nội dung trên vẫn chưa đảm bảo.

Công an quận đã có báo cáo, đề xuất với UBND quận Ba Đình tạm dừng việc biểu diễn chương trình trên tại Cung Thể thao Tổng hợp Quần Ngựa để đảm bảo an toàn cho người đến tham dự.

Đến 18 giờ ngày 5/10/2018, Trung tâm VHTT&TT nhận được Văn bản 1365/TB-UBND của UBND quận Ba Đình Thông báo về việc dừng biểu diễn chương trình ca nhạc trên và đã nghiêm túc thực hiện.

Được biết, trước đó tối 5/10 sau khi có thông tin dừng liveshow, Tuấn Hưng đã có buổi gặp mặt báo chí để chia sẻ cảm xúc.

 "Tôi đang ở khách sạn, chuẩn bị ra sân khấu thì nhận được tin công an phường xuống và dán quyết định có đóng dấu của Ủy ban. Công văn người ta chỉ dán thôi, không chuyển đi đâu cả. Đó là một điều không hợp lý. Không thể nào 8 giờ diễn mà 6 giờ hơn mới dán thông báo như thế. Chưa bao giờ tôi cảm thấy mọi thứ mất cân bằng và sụp đổ như thế này" - Tuấn Hưng chia sẻ về sự việc vừa diễn ra.

Nam ca sĩ cho biết, mọi khâu chuẩn bị cho đêm diễn từ tổng duyệt chương trình đến xin giấy phép của Sở Văn hoá đều đã được ê-kíp thực hiện xong xuôi. Tuy nhiên, có những điều nằm ngoài tầm kiểm soát của anh, đó chính là bộ phận tổ chức chương trình bên Thăng Long Show - những người làm việc trực tiếp với ban giám đốc của Cung thể thao Quần Ngựa.

Ở thời điểm này, chính Tuấn Hưng cũng không biết nên bắt đầu giải quyết mọi chuyện từ đâu.

"Tôi cần họp cả ê-kíp lại, xem mọi thứ sẽ ra sao. Cái khổ nhất là mọi trách nhiệm đang bị chia đều, gần như không ai đứng ra nhận trách nhiệm. Người quan trọng nhất là Giám đốc của Cung thể thao Quần ngựa lại tắt máy, trốn tránh trách nhiệm. Đơn vị Thăng Long Show thì đang tìm mọi cách để liên lạc với bên cho thuê địa điểm" - Anh chia sẻ.

Bi huy show, Tuan Hung nhap vien: Ly do that
Tuấn Hưng khóc khi liveshow bị hủy (Ảnh TP)

Chia sẻ với báo chí, Tuấn Hưng đã không nén được sự xúc động nghẹn ngào nên bật khóc nói: ""Đây thực sự là điều tồi tệ nhất, chưa bao giờ xảy ra với tôi trong 20 năm đi hát. Tôi không ngờ đêm nhạc kỉ niệm 20 năm đi hát lại cay đắng như thế này! Tôi đã tưởng tượng đêm nay sẽ là buổi tối tuyệt vời nhất nhưng không ngờ nó lại cay đắng nhất trong cuộc đời mình".

Theo vợ của Tuấn Hưng cho biết sau khi xảy ra vụ việc Tuấn Hưng đã phải nhập viện.

"Anh Hưng đã khóc rất nhiều, tinh thần xuống trầm trọng. Gần như cả đêm anh không ngủ. Tôi chưa bao giờ thấy chồng mình yếu đuối đến thế. Đến sáng 6/10, khi anh Hưng nói gần như không thành tiếng và bụng đau quặn thành từng cơn nên gia đình đưa anh vào viện khám.

Anh Hưng đã được các bác sĩ khám, cho thở oxy, truyền nước và động viên rất nhiều. Tôi vừa thương vừa lo cho chồng mình. Huỷ sô thiệt hại về con số có thể tính toán được chứ tinh thần thì quả thực không biết phải làm sao. Tôi mong anh không suy nghĩ nhiều để sớm bình phục.." -chị Thu Hương (vợ Tuấn Hưng) chia sẻ trên VietNamNet.

Theo thông tin trên Dân Trí, chị Đậu Thị Ngọc - đại diện công ty Thăng Long show - đơn vị được Tuấn Hưng thuê tổ chức cho biết “lỗi của việc bị dừng chương trình thuộc về Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa”.

"Khi họ ký hợp đồng với đơn vị tổ chức chương trình nghĩa là phải đáp ứng được mọi yêu cầu của cơ quan quản lý. Trường hợp chưa đảm bảo phải tìm phương án tối ưu vì khách hàng”, chị Ngọc nói. Chị Ngọc cũng cho biết, phía Cung thể thao Quần Ngựa đã lên tiếng nhận lỗi.

Thanh Thanh

Thứ Hai, 08/10/2018 09:49

Sự Kiện