BTV Thời sự nói giọng Huế gây tranh luận cộng đồng mạng

(Tin tức giải trí) - Mới đây, chương trình Thời sự 12h trưa của đài truyền hình VTV1 đã gây chú ý với khán giả bởi một nữ biên tập viên (BTV) nói giọng Huế.

BTV Anh Phương gây chú ý khi nói giọng Huế dẫn chương trình Thời sự của đài quốc gia

Trong chương trình Thời sự 12h trên kênh VTV1 của đài truyền hình Việt Nam ngày 6/8/2014, nữ BTV Anh Phương được khán giả đặc biệt chú ý.

Cùng với đồng nghiệp nam là BTV Việt Hải, Anh Phương đã thể hiện sự tự tin, vững vàng khi được giao vai trò người dẫn chương trình của đài quốc gia. Cô diện áo vest gọn gàng, để tóc dài nữ tính và gương mặt toát lên nét hài hòa, thùy mị. Đặc biệt, giọng Huế đặc trưng của Anh Phương khiến người nghe cảm thấy nét riêng so với các nữ BTV thường thấy.

Sự xuất hiện của một BTV nói giọng Huế đã tạo nên những tranh luận sôi nổi của cộng đồng mạng. Nhiều khán giả cho rằng đây là một điều mới lạ, nên được đài truyền hình quốc gia mở rộng. “Giọng nói của BTV Anh Phương dễ nghe và truyền cảm vì cách phát âm và tốc độ nói rõ ràng, xứng đáng dẫn sóng bản tin Thời sự”, bạn Nguyễn Thùy Chi lên tiếng.

Tuy nhiên cũng không ít cư dân mạng cho rằng: “Chương trình Thời sự của đài truyền hình quốc gia cần một giọng chuẩn mang tính toàn dân, đó là giọng Bắc. Việc phải nghe giọng địa phương sẽ khiến nhiều người khó nắm bắt được trọn vẹn thông tin vì không quen tai”.

BTV Hoài Anh có chất giọng miền Nam cũng đã chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả

Từ trước tới nay, khán giả màn ảnh nhỏ Việt Nam thường quen thuộc với nhiều BTV dẫn bản tin Thời sự nói giọng Bắc. Mặc dù vậy, không có một quy định nào đặt ra về vấn đề này. BTV Hoài Anh có chất giọng miền Nam cũng đã chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả. Cô cũng trở thành một trong những nữ BTV Thời sự quan trọng trên bản tin lúc 19h tối hàng ngày.

Theo Khám phá

Thứ Sáu, 15/08/2014 11:01

Sự Kiện