Cuộc sống những MC thời tiết đầu tiên bây giờ ra sao?

(Tin tức giải trí) - Đan Lê, Lưu Hà, Ngọc Vân và Tuấn Tú... là những cô gái, chàng trai giỏi giang đã thổi hồn cho chương trình dự báo thời tiết cách đây 10 năm.

Nhưng tên tuổi của cô thực sự được nhớ đến nhiều nhất ở vai trò MC chương trình Dự báo thời tiết trên Đài truyền hình Việt Nam. Khi đó, sau ròng rã 5 tháng tập luyện rồi mới vào việc, vậy mà cô diễn viên nhỏ nhắn Lưu Hà vẫn kêu trời: "Làm thời tiết khó lắm chị ơi!". Những ngày đầu nhiều lúc lo đến phát khóc. Nào kết hợp với BTV viết lời bình, rồi lên hình, thời gian gấp nên hôm nào cũng trong tình trạng chạy chân đất... sang phòng nộp băng.

Tên tuổi cô càng được chú ý hơn khi công khai tình yêu với MC Tuấn Tú - anh chàng điển trai gắn liền với gameshow Chiếc nón kỳ diệu. Trong khoảng thời gian yêu Tuấn Tú, Lưu Hà đi du học ở Australia. Tuy nhiên, mối tình của họ kết thúc không có hậu mà "đường ai nấy đi" khiến bạn bè, khán giả tiếc nuối.

Lưu Hà thời làm MC bản tin thời tiết.

Năm 2009, Lưu Hà quyết định rút khỏi nghệ thuật để lập gia đình. Hơn 6 năm qua, cô gần như "mất tích", không có bất kỳ thông tin gì trên báo chí. Mới đây, Lưu Hà bất ngờ nhận lời dịch giả Phương Hà, trở thành biên tập cho một kênh thông tin giáo dục.

Lưu Hà chia sẻ, khi nhận lời làm MC cho chương trình về giáo dục, cô không có ý định tái xuất showbiz, chỉ mong muốn cập nhật những kiến thức giáo dục trẻ em tiên tiến nhất trên thế giới để áp dụng việc nuôi dạy con. Ngoài ra, cô cũng muốn được góp phần nhỏ trong việc đưa chương trình đến với nhiều bà mẹ khác, để họ có thêm kinh nghiệm nuôi dạy, phát triển tài năng của con cái.

MC Ngọc Vân

Sinh năm 1985, Ngọc Vân là cử nhân Quốc tế - chuyên ngành châu Âu học tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Bắt đầu cộng tác dẫn chương trình cho chuyên mục Dự báo thời tiết từ năm 2005 khi vẫn còn là 1 sinh viên. Đến tháng 7/2007, Ngọc Vân chính thức trở thành BTV dẫn chương trình của Ban Thời Sự.

Nhớ về kỷ niệm đầu tiên với truyền hình, Vân cho biết: "Những ngày đầu tiên, mình không hề có một khái niệm nào về công việc dẫn chương trình, kinh nghiệm đứng trước máy quay hay cách phát âm như thế nào cho tròn vành rõ chữ. Đó thực sự là một công việc không hề đơn giản. Mình đã phải rất cố gắng rất nhiều, hầu như ngày nào cũng đứng trước gương để tập nói, rồi phải học cả cách đi lại, các cử chỉ điệu bộ khi lên hình. Cũng chính trong quá trình thực tập ở Đài, được sự hướng dẫn của các anh chị đi trước đã giúp ích rất nhiều để mình có thêm kinh nghiệm và sự tự tin.

Ngọc Vân vẫn gắn bó với truyền hình và đảm nhận vai trò MC thời tiết cho Chuyển động 24h.

Nói về sự giống nhau và khác nhau giữa MC thời tiết và BTV thời sự, Ngọc Vân chia sẻ: "Nói chung, dẫn chương trình thời tiết và dẫn chương trình thời sự là hai phong cách hoàn toàn khác nhau. Thời sự là một chương trình được phát trực tiếp, đòi hỏi độ chính xác cao và phải chịu rất nhiều áp lực. Dẫn chương trình thời sự là một thử thách cho những người làm nghề. Và quả thật, công việc dẫn thời sự đã bổ trợ rất nhiều cho công việc dẫn bản tin thời tiết của mình".

Hết sức kín tiếng về chuyện đời tư, Ngọc Vân chỉ cho biết ngoài đời ai gặp cô chắc cũng rất bất ngờ và ngạc nhiên vì dáng người không “dong dỏng” cao, cũng không điềm đạm lắm vì tính cách hơi ..mạnh. Ngoài công việc ở Đài, những lúc rảnh rỗi cô có thói quen đọc sách. Các cuốn sách cô hay đọc chủ yếu về văn hóa phương Đông và đặc biệt là nghiên cứu về phong thủy. Có thể nói, Ngọc Vân là MC thời tiết thế hệ đầu tiên vẫn theo nghề cho đến bây giờ. Ngoài công việc thường xuyên là biên tập, lên hình cho các bản tin thời tiết, Ngọc Vân ngày càng trưởng thành và vững vàng trong các bản tin thời sự trong ngày.

MC Tuấn Tú

Sinh năm 1984, Tuấn Tú là MC nam duy nhất của Bản tin thời tiết hồi bấy giờ. Ngoại hình cao to, đẹp trai như người mẫu, Tuấn Tú nhanh chóng trở thành một cái tên hot. Trong thời gian làm MC thời tiết, Tuấn Tú đã có tình yêu đẹp với đồng nghiệp hơn tuổi là MC Lưu Hà. Nhưng hai người đã chia tay sau đó.

Nhờ là MC của Dự báo thời tiết, Tuấn Tú sau đó đã được lựa chọn làm MC cho gameshow Chiếc nón kỳ diệu, thay thế MC kỳ cựu Long Vũ.

Năm 2011, Tuấn Tú gây bất ngờ cho người hâm mộ khi kết hôn với một cô gái cùng tuổi, con một tướng ngành công an.

Gắn bó với Chiếc nón kỳ diệu được 7 năm, đầu năm 2014, Tuấn Tú chia tay chương trình. Lý do mà anh đưa ra là cần thời gian để đầu tư cho gia đình. Từ sau ngày chia tay chương trình, anh hầu như đã không còn xuất hiện trên truyền thông và báo chí. Có tin đồn rằng Tuấn Tú bây giờ có công việc ổn định là một viên chức nhà nước trong ngành công an.

Theo K.N/Báo Gia Đình & Xã Hội

Thứ Tư, 05/08/2015 22:35

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện