Đức Phúc báo công Mỹ Tâm

(Tin tức giải trí) - Sự thành công của Đức Phúc vừa chứng minh được tài năng dẫn dắt của Mỹ Tâm, lại vừa là cách đáp trả lại những chê bai nhiều người dành cho cậu.

Cách đây ít ngày, đêm công bố giải thưởng Bài hát Việt 2015 đã diễn ra, điều khiến nhiều người không khỏi bất ngờ đó là việc Quán quân The Voice 2015 Đức Phúc đã vượt qua rất nhiều cái tên nổi tiếng và tiềm năng khác để xuất sắc giành được giải thưởng "Ca sĩ được yêu thích nhất" tại hạng mục do khán giả bình chọn, dù cho giọng ca trẻ này chỉ mới xuất hiện trong chương trình lần đầu tiên.

Duc Phuc bao cong My Tam
Đức Phúc giành giải "Ca sĩ được yêu thích nhất" do khán giả bình chọn.

Có thể nói, sau 4 tháng đăng quang với ngôi vị cao nhất của cuộc thi âm nhạc đình đám, được biểu diễn ở nhiều chương trình lớn, nhỏ khắp nơi, Đức Phúc ngày càng tự tin và được khán giả đón nhận hơn. Nam ca sĩ trẻ dần dần chứng minh việc bản thân đi theo con đường mà HLV Mỹ Tâm đã vạch ra là không hề sai lầm, điều đó được thể hiện rõ bằng những trải nghiệm và thành công mà cậu đã đạt được. 

Trước đó, sau khi The Voice hạ màn, dù giành được chiến thắng, thế nhưng Đức Phúc lại khiến nhiều người không mấy tin tưởng vào thành công trong tương lai của cậu. Không khó để nhận ra những nghi ngờ đó có xuất phát từ ngoại hình kém thu hút của chàng sinh viên trường Đại học Xây dựng.

Kể từ khi mới xuất hiện, Đức Phúc đã không gây được nhiều thiện cảm nơi khán giả bởi vẻ ngoài có phần thô kệch, khuôn mặt không sáng sân khấu cùng những cử chỉ có phần lóng ngóng, vung về. Nhìn vào cậu, khó ai có thể hình dung ra được bóng dáng của một ngôi sao, nhất là trong thế giới showbiz thời đại này, ngoại hình vốn được coi trọng không kém gì giọng hát. 

Chính Mr Đàm, 1 trong 4 HLV của The Voice 2015 cũng từng nói, muôn đời nay, với một nghệ sĩ đi hát, diện mạo luôn là yếu tố phải thân thiện với môi trường. Đó là lý do sao thanh phải đi với sắc, người đẹp đi đâu cũng dễ thành công hơn người khác. Anh cho rằng, nếu khán giả quyết định thay đổi gu nghe nhạc, không quan trọng về phần nhìn nữa, Đức Phúc sẽ dễ thở hơn.

"Ông hoàng chiêu trò" còn chia sẻ: "Đường dài mới biết ngựa hay, sắp tới các em sẽ đi tiếp thế nào, có lấy được hợp đồng nào không, có được mời tham gia nhiều chương trình không? Ấy mới là quan trọng.". Tuy không nói hẳn ra nhưng có thể thấy, anh hoàn toàn không đặt niềm tin vào chuyện một giọng ca kém sắc như Đức Phúc sẽ làm nên chuyện trong làng giải trí Việt.

Thế nhưng, bỏ ngoài tai mọi lời chê bai từ nhiều phía, Mỹ Tâm vẫn dốc hết sức để đầu tư cả thời gian, tiền bạc và tâm huyết của một người thầy dành cho Đức Phúc. Cô cùng học trò tổ chức họp báo, cho ra mắt album, đôn đáo chạy show hay tham gia các sự kiện, dưới bàn tay nhào nặn của Mỹ Tâm, Đức Phúc ngày một vững vàng và trưởng thành.

Duc Phuc bao cong My Tam
Đức Phúc đi theo đúng con đường Mỹ Tâm vạch ra: Kém duyên nhưng vẫn nổi tiếng.

Đồng thời, đi trái với suy nghĩ của nhiều người, Mỹ Tâm khẳng định học trò có yếu tố giải trí cao. Cô chia sẻ, mỗi nghệ sĩ khi theo đuổi con đường chuyên nghiệp đều phát huy những sở trường riêng. Thế mạnh của Đức Phúc là giọng hát, vì thế cũng sẽ được tập trung khai thác và hướng đến một đối tượng khán giả riêng và khác. Nữ ca sĩ tỏ ra rất mừng vì thị hiếu nghe nhạc của công chúng đã dần thay đổi, được nâng cao và tinh tế hơn.

Tôn trọng học trò của mình, Mỹ Tâm khẳng định, cô chỉ là người hướng dẫn cho Đức Phúc đi theo con đường nào đó phù hợp với tính cách của cậu nhất chứ không hề áp đặt điều mình muốn lên thí sinh. Bởi theo nữ ca sĩ, mỗi con người đều có một cá tính riêng và không ai nên phá đi cái tôi đặc biệt ấy.

Đã có nhiều người cười vào suy nghĩ sẽ mang đến thành công cho Đức Phúc của Mỹ Tâm. Thế nhưng với giải thưởng lớn lần này, cậu học trò nhỏ đã không làm phụ lòng HLV của mình, chính cậu đã chứng tỏ được khả năng dẫn dắt cùng sự khôn ngoan, khéo léo giữa thị trường showbiz vốn lắm khắc nghiệt của giọng ca "Tóc nâu môi trầm".

Kém duyên nhưng vẫn nổi tiếng nhờ tài năng, kết quả mà Đức Phúc đã đạt được cũng chính là cách mà nam ca sĩ trẻ dùng để đáp trả Mr Đàm nói riêng, cũng như những người từng chê bai và coi thường cậu trước đó nói chung.

Ngọc Diệp

Thứ Tư, 27/01/2016 08:03

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện