Giải thích vụ liveshow Tuấn Hưng bị hủy: "Cấp bách, cần thiết"

(Tin tức giải trí) - Ủy ban nhân dân quận Ba Đình cho rằng việc dừng biểu diễn chương trình là việc làm cấp bách và cần thiết.

Sau việc Liveshow Tuấn Hưng bị hủy sát giờ biểu diễn, sáng 8/10, Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình (Hà Nội) thông báo nguyên nhân đêm nhạc của Tuấn Hưng bị hủy.

Theo cổng thông tin điện tử UBND Quận Ba Đình: "Chương trình ca nhạc này đã được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cấp giấy phép số 595/GP-SVH&TT ngày 12/9/2018 cho Công ty cổ phần Tổ chức sự kiện và truyền thông Thăng Long tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa.

Theo báo cáo của Trung tâm VHTT&TT quận, UBND quận Ba Đình đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp Công an quận,cùng các đội nghiệp vụ lập phương án cụ thể để đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ cho chương trình; đặc biệt kiểm soát, phòng  ngừa các đối tượng lợi dụng chương trình để sử dụng các chất kích thích gây ảo giác, bóng cười, gây rối trật tự công cộng.

Theo đó, 9h00 ngày 05/10/2018, đội kiểm tra liên ngành quận đã mời đại diện Công ty cổ phần Tổ chức sự kiện và truyền thông Thăng Long làm việc để rà soát các điều kiện cần và đủ nhằm đảm bảo cho việc tổ chức chương trình được diễn ra thuận lợi, an toàn và đúng quy định.

Kết quả buổi làm việc cho thấy địa điểm tổ chức chương trình chưa được nghiệm thu về PCCC; hệ thống chữa cháy chưa hoạt động theo chức năng được thiết kế, vận hành; hệ thống báo cháy tự động hiển thị báo lỗi (báo cháy) không hoạt động đảm bảo theo chức năng của hệ thống; khu vực trông giữ phương tiện ngoài trời chưa đảm bảo phương tiện chữa cháy ban đầu.

Đến 17h05 ngày 05/10/2018, UBND quận Ba Đình tiếp tục nhận được văn bản số 1829/CV-CABĐ của Công an quận Ba Đình báo cáo kết quả kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn PCCC cho chương trình ca nhạc tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa chưa đảm bảo thực hiện đúng luật địnhvà đề xuất chủ tịch UBND quận Ba Đình cho dừng tổ chức chương trình này để đảm bảo an toàn về ninh trật tự, an toàn về PCCC.

Trước tình hình đó, sau khi báo cáo xin ý kiến Thường trực Quận ủy Ba Đình, UBND quận ban hành Văn bản về việc “Dừng chương trình biểu diễn ca nhạc tại Cung Thể thao Quần Ngựa, quận Ba Đình tối 05/10/2018 để đảm bảo an toàn cho người đến tham dự”. Việc ban hành thông báo dừng biểu diễn chương trình khi không đảm bảo các điều kiện an toàn về công tác PCCC là việc làm cấp bách và cần thiết".

Giai thich vu liveshow Tuan Hung bi huy:
Hình ảnh hoành tráng của liveshow Tuấn Hưng trước khi bị hủy (Ảnh LĐ)

Chia sẻ trên Lao Động, bà Đậu Thị Ngọc, đại diện ê-kíp chương trình (Công ty CP sự kiện truyền thông Thăng Long, đơn vị tổ chức liveshow "Ngựa hoang" của Tuấn Hưng) cho biết con số thiệt hại do bị hủy show của nam ca sĩ có thể lên đến 4-5 tỉ đồng.

Ngoài âm thanh, ánh sáng, sân khấu đã được dàn dựng, đơn vị thực hiện liveshow của Tuấn Hưng còn phải xử lý những thiệt hại từ việc khách mời, khán giả.

Giai thich vu liveshow Tuan Hung bi huy:
Khán giả nhốn nháo, tụ tập trước cổng địa điểm biểu diễn tối 5/10. (Ảnh VNE)

Theo bà Ngọc, nhiều nghệ sĩ đã phải sắp xếp thời gian để tham gia biểu diễn. Lệ Quyên, Khắc Việt, những người bạn thân thiết của Tuấn Hưng đã phải chuẩn bị và xếp lịch diễn cá nhân trong nhiều tháng trời mới có thể tham gia vào show diễn của Tuấn Hưng. Việc đột ngột hủy show đồng nghĩa với việc họ không biểu diễn nhưng vẫn phải trả cát-xê.

Toàn bộ ê-kip lo cho liveshow này cũng lên đến 100 người nên việc huy động cùng một lúc đủ từng đó cũng rất khó. Ngoài ra, rất nhiều khán giả đã bay từ nước ngoài, Mỹ, Úc về Việt Nam. Khán giả từ Sài Gòn, khắp cả nước đã có mặt tại Hà Nội để chờ đêm diễn. Cuối cùng show không được thực hiện và họ phải ngậm ngùi ra về. Tất cả những thiệt hại này, theo đại diện ê-kíp chương trình, ca sĩ Tuấn Hưng và đơn vị thực hiện phải có trách nhiệm giải quyết với đồng nghiệp và khán giả của mình.

Việc hủy show diễn khiến Tuấn Hưng chịu thiệt hại lớn về cả vật chất lẫn tinh thần. Tính riêng chi phí dàn dựng sân khấu, âm thanh, ánh sáng cho liveshow là khoảng 2 tỷ đồng. Doanh thu bán vé cũng tương đương 2 tỷ. Cộng với nhiều chi phí khác, con số thiệt hại có thể từ 4 - 5 tỉ đồng.

Cùng theo thông tin trên tờ Lao Động, đại diện Công ty CP sự kiện truyền thông Thăng Long cũng cho biết, hiện nay, giám đốc Cung Thể thao Quần Ngựa cũng đã nhận lỗi về việc để chương trình bị dừng đột xuất.

“Để xảy ra việc thiếu công tác nghiệm thu báo cáo về vấn đề đảm bảo an ninh, PCCC là lỗi thuộc về ban quản lý địa điểm tổ chức. Đại diện Cung thể thao Quần Ngựa hứa sẽ chịu toàn bộ chi phí, tổn thất và sắp xếp để đảm bảo một đêm diễn khác thay thế cho ca sĩ Tuấn Hưng vào thời gian sớm nhất''.

Thu Trang

Thứ Hai, 08/10/2018 15:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện