Hai phát ngôn của CGV về vụ phim có đường lưỡi bò

(Tin tức giải trí) - CGV gửi lời xin lỗi tới khán giả Việt Nam vì vụ việc này song trước đó Giám đốc phát hành CGV Việt Nam lại biện minh với một lý do khác.

Trước vụ việc phim Everest  Người tuyết bé nhỏ bị rút khỏi rạp Việt Nam do có sự xuất hiện của bản đồ đường lưỡi bò trong một số phân cảnh, ngày 14/10, CGV - đơn vị chịu trách nhiệm phát hành bộ phim này đã lên tiếng về vụ việc.

"Tối 13/10, CGV nhận được thông tin bộ phim xuất hiện một số cảnh bản đồ Trung Quốc có hình ảnh đường lưỡi bò phi pháp. Chúng tôi đã ngay lập tức thu hồi tất cả ấn phẩm quảng cáo và cho dừng chiếu bộ phim".

Hai phat ngon cua CGV ve vu phim co duong luoi bo
Hình ảnh bị phản ứng trong phim Everest Người tuyết bé nhỏ.

Đơn vị này cũng gửi lời xin lỗi tới khán giả Việt Nam vì sơ suất trên: "Với tư cách là nhà phát hành, CGV nghiêm túc nhận khuyết điểm do sơ suất trong quá trình phát hành phim. Nhận thấy đây là vấn đề nghiêm trọng, CGV chân thành gửi lời xin lỗi sâu sắc đến khán giả Việt Nam và sẽ tuân thủ ý kiến chỉ đạo từ cơ quan quản lý nhà nước".

Điều đáng nói, phát ngôn của ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc phát hành CGV Việt Nam trên báo Tuổi trẻ trước đó không hề nhắc đến nghi vấn đường lưỡi bò và nêu lý do rút phim khỏi rạp không hề liên quan đến đường lưỡi bò: "Phim Everest Người tuyết bé nhỏ đã chiếu gần hai tuần, lại là phim hoạt hình vào ngày trong tuần ít khách nên hôm nay CGV đã quyết định ngừng khai thác".

Năm ngoái, dư luận cũng bức xúc mạnh mẽ khi phim Điệp vụ Biển Đỏ với nội dung tuyên truyền sai trái chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông vẫn được CGV phát hành tại Việt Nam.

Khi được báo chí hỏi, ông Nguyễn Hoàng Hải cũng trả lời tương tự: “Phim này đã chiếu được 10 ngày nay và cũng không đông khán giả lắm, nên chúng tôi quyết định ngưng chiếu để xếp lịch cho phim khác ra rạp”.

Trong một diễn biến khác, cũng trong ngày 14/10, bà Nguyễn Thị Hồng Ngát – thành viên Hội đồng duyệt phim quốc gia cho biết trên tờ Zing: “Chủ tịch Hội đồng duyệt phim cũng đã phát biểu là hội đồng nhận sai sót và trách nhiệm về việc phim Everest Người tuyết bé nhỏ ra rạp Việt Nam".

Bà Ngát cũng cho biết bản thân rất buồn, đang bị ốm nhưng phải đọc rất nhiều bình luận nặng nề của nhiều người trên mạng xã hội.

“Chúng tôi thực sự rất khổ. Bản thân tôi cũng không muốn ngồi hội đồng, từng xin rút vì quá vất vả. Chúng tôi cũng làm việc rất căng thẳng khi duyệt phim. Mỗi buổi phim duyệt như vậy cũng chỉ được lương là 150.000 đồng, ngoài ra không có gì khác", bà Ngát nói thêm.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Hai, 14/10/2019 21:52

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện