Hoa hậu Đỗ Thị Hà ngồi ngang hàng Hiệu trưởng: 'Hợp lý'

(Tin tức giải trí) - Theo PGS.TS Phạm Hồng Chương, vị trí ngồi của hoa hậu Đỗ Thị Hà trong buổi giao lưu hôm 8/12 tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân là bình thường, hợp lý.

Vào sáng ngày 8/12, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đã trở về trường Đại học Kinh tế Quốc dân tại Hà Nội để tham dự buổi gặp gỡ cùng Ban giám hiệu và bạn bè. Đây cũng là lần đầu tiên Đỗ Thị Hà trở về trường với cương vị Hoa hậu Việt Nam.

Tuy nhiên mới đây, dư luận lại xôn xao trước hình ảnh tân hoa hậu Đỗ Thị Hà đội vương miện, mặc áo dài màu vàng đang ngồi nghiêm trang trên một trong hai ghế chủ tọa.

Cũng trong bức ảnh này, thầy Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế quốc dân ở ghế chủ tọa bên cạnh, nhưng không ngồi, mà đứng  phía trước, tư thế đang phát biểu một cách trịnh trọng và có phần khiêm nhường.

Hoa hau Do Thi Ha ngoi ngang hang Hieu truong: 'Hop ly'
Bức ảnh đang nhận nhiều chê trách thầy giáo khúm núm, hoa hậu thất lễ - Ảnh: Báo Tiền Phong

Nói về việc này, chiều ngày 9/12, trao đổi với báo Đất Việt, PGS.TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân cho rằng, đó là phòng tiếp khách của nhà trường, bàn ghế đã được sắp xếp cố định chứ không phải trường cố tình xếp ghế trước.

"Hôm đó, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu có đưa Hà về trường để tiếp tục công việc học tập. Trong buổi hôm đó, trường cũng tổ chức một buổi giao lưu giữa hoa hậu Đỗ Thị Hà với các bạn sinh viên trong trường.

Trước khi xuống hội trường giao lưu thì Ban tổ chức Hoa hậu có đến phòng tiếp khách của trường để nói về việc một năm bạn Hà sẽ có 60 ngày thực hiện các nghĩa vụ của một tân hoa hậu, chưa kể các hoạt động khác. Bởi vậy, bạn Hà sẽ phải nghỉ học ít nhất 2 tháng trong một năm hoặc hơn nữa nên muốn nhà trường tạo điều kiện cho bạn ấy tránh việc bỏ học giữa chừng.

Điều này cũng là mong muốn của gia đình và Ban tổ chức Hoa hậu nên buổi gặp gỡ tại phòng tiếp khách của nhà trường là để thống nhất giúp đỡ bạn Hà hoàn thành trách nhiệm của một hoa hậu và hoàn thành tốt việc học tập", PGS.TS Phạm Hồng Chương giải thích.

Giải thích về vị trí ngồi của hoa hậu Đỗ Thị Hà, vị PGS này cho rằng, bàn tiếp khách của nhà trường có 2 chỗ ngồi cùng trên một mặt bằng nên "chủ nhà" với người đang ở vị trí trung tâm của buổi giao lưu ngồi ở ghế đó để trao đổi, hoàn toàn không có ý phân biệt hàng trên với hàng dưới hay việc người ngồi dưới thì kém hơn người ngồi trên.

"Nhà trường là nơi để dạy và học, đối xử với mọi người một cách nhân văn nhất nên nhà trường tổ chức một buổi gặp gỡ nhẹ nhàng như thế cho bạn Hà giao lưu, truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên khác.

Rõ ràng, danh hiệu hoa hậu mà bạn Hà đạt được là một thành tích đáng ghi nhận, bạn ấy phải cố gắng rất nhiều mới đạt được. Đâu phải chỉ đẹp mà được công nhận là hoa hậu, bạn ấy phải trải qua rất nhiều những cuộc thi và phải có nhiều tố chất khác", Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết thêm.

Hoa hau Do Thi Ha ngoi ngang hang Hieu truong: 'Hop ly'
Tân hoa hậu Đỗ Thị Hà được xếp ngồi ghế trung tâm của buổi gặp mặt cùng với hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế quốc dân - Ảnh: Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Ông cũng khẳng định cuộc gặp gỡ, giao lưu đã được nhà trường họp bàn kỹ lưỡng, tính toán tổ chức ấm cúng, không phô trương. Buổi giao lưu với tân hoa hậu không đến 100 người và sau buổi giao lưu thì sinh viên Đỗ Thị Hà tham gia thi ngay buổi chiều đó.

Cũng theo vị PGS này, trước khi các em đi thi Hoa hậu Việt Nam thì nhà trường có tổ chức gặp mặt động viện thì khi các bạn đạt thành tích trở về nhà trường cũng cần gặp mặt. Từ trước đến nay các đoàn học sinh giỏi đi thi về thì nhà trường đều có buổi gặp mặt, khen thưởng, đó là điều rất bình thường. Huống hồ bao nhiêu năm nhà trường mới có một sinh viên đạt danh hiệu hoa hậu như Đỗ Thị Hà.

Về thông tin đứng chắp tay có vẻ như báo cáo trước sinh viên của mình, ông Phạm Hồng Chương đính chính không phải ông đang "báo cáo" với tân hoa hậu mà là ông đang đáp từ với nhà báo Lê Xuân Sơn - trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sau khi ông này có phát biểu trao lại sinh viên Đỗ Thị Hà cho nhà trường.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, ông Lê Xuân Sơn cũng cho rằng, cuộc gặp với lãnh đạo nhà  trường thì chỉ có trao đổi giữa ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và thầy hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế quốc dân chứ "hoa hậu có được nói gì đâu" mà thầy "báo cáo" trước trò.

"Cuộc trao đổi đấy ban tổ chức và nhà trường trao đổi với nhau để hỗ trợ hoa hậu Đỗ Thị Hà hoàn thành nhiệm vụ. Lúc đó thầy đang trao đổi với tôi là trưởng ban tổ chức chứ không phải là thầy báo cáo trước sinh viên hoa hậu", ông Lê Xuân Sơn nói.

Thùy Dung

Thứ Tư, 09/12/2020 16:30

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện