Liveshow Tuấn Hưng bị hủy: Lý do không thuyết phục

(Tin tức giải trí) - Trước vụ liveshow Tuấn Hưng bị hủy một số luật sư cho rằng Tuấn Hưng hoàn toàn có thể kiện ra tòa đòi UBND Quận bồi thường.

Sự việc liveshow Tuấn Hưng tối 5/10 bị dừng đột ngột khiến nhiều người quan tâm. Liên quan đến việc này, luật sư Trương Xuân Tám cho rằng việc UBND quận Ba Đình ra quyết định dừng buổi biểu diễn là chưa hợp lý bởi càng đến giờ chót buổi biểu diễn, thiệt hại sẽ càng lớn.

Với những lý do phía UBND quận nêu về việc dừng buổi biểu diễn đó phải có văn bản cụ thể.

Nếu vì lý do an toàn mà có văn bản thì việc dừng là hợp lý, tuy nhiên cơ quan yêu cầu phòng cháy không phải là ủy ban nhân dân quận, huyện mà là chức năng của cơ quan Phòng cháy chữa cháy (PCCC).

"Hơn nữa cần phải xem xét tất cả giao dịch chứng minh có thật vi phạm về phòng cháy chữa cháy hay không, ai là người kiểm tra, đại diện của Tuấn Hưng có được biết ghi nhận thừa nhận về sự an toàn về PCCC hay không?.

Còn lý do không an toàn lúc nào cũng có thể yêu cầu dừng được nhưng nếu không đảm bảo PCCC thì đã có văn bản, có căn cứ và công khai minh bạch chứ không phải âm thầm kiểm tra.

Thời điểm kiểm tra phải kiểm tra trước buổi biểu diễn, sau đó đưa ra mức độ để khắc phục, vậy nên tôi cho rằng UBND quận đưa ra lý do ở đây không thuyết phục" -luật sư Tám nói.

Liveshow Tuan Hung bi huy: Ly do khong thuyet phuc
Tuấn Hưng khóc khi bị huỷ show vào phút chót.

Theo luật sư Tám, với nguyên nhân đưa ra dù hợp lý hay không, ca sĩ hoàn toàn có quyền khởi kiện ra tòa đòi bồi thường thiệt hại, người chịu trách nhiệm ở đây chính là UBND quận Ba Đình.

Đây là thiệt hại quan hệ ngoài hợp đồng nên khi kiện phải chứng minh thiệt hại.

Với trường hợp của Tuấn Hưng, thiệt hại đến đâu sẽ yêu cầu bồi thường đến đó bởi buổi biểu diễn chưa diễn ra nhưng vé đã được bán hết cho mọi người, chi phí ánh sáng, âm nhạc đã hoàn thành.

Luật sư Tám cũng chỉ rõ: "Vụ việc này muốn nhờ đến pháp luật can thiệp trước hết phải kiện ra tòa yêu cầu UBND quận bồi thường. Nếu cá nhân không thông qua ý kiến của UBND quận mà tự ra công văn sẽ chịu trách nhiệm bồi thường".

Chia sẻ về vấn đề trên, luật sư Đỗ Hải Bình nhận định: "Trường hợp này thuộc về quan hệ dân sự. Việc phát hành vé rồi bị báo hủy sẽ ảnh hưởng tới danh tiếng của ca sĩ.

Về số tiền phạt sẽ phụ thuộc vào quan hệ đền bù giữa các bên, vậy nên về dân sự có thể kiện ra tòa trường hợp này.

Trong trường hợp này thiệt hại và trách nhiệm tùy thuộc vào căn cứ của các bên. có 1 số trường hợp người diễn một nơi mà người tổ chức một nẻo nên cuối cùng người hủy là ca sĩ thì bầu show chịu trách nhiệm. Vậy nên nếu có yếu tố thiệt hại xảy ra thì các bên đều có quyền khởi kiện ra tòa".

Trước đó trả lời báo chí, luật sư Lê Văn Thiệp, Trưởng Văn phòng Luật sư Toàn Cầu, Đoàn Luật sư TP.Hà Nội lại cho rằng liveshow Tuấn Hưng bị dừng đột ngột như vậy, Tuấn Hưng có thể liệt kê những tổn hại về vật chất và tinh thần sau đó làm việc với các bên liên quan yêu cầu bồi thường.

Trường hợp không có tiếng nói chung, Tuấn Hưng có thể khởi kiện, cụ thể là đơn vị ra văn bản tạm dừng - UBND quận Ba Đình.

"Việc đã cấp phép và sau đó tạm dừng việc biểu diễn mà không được người xin cấp phép đồng ý với lý do dừng, trong trường hợp này, các cơ quan quản lý trong lĩnh vực cấp phép biểu diễn và UBND quận Ba Đình đã sai.

Họ sẽ phải bồi thường thiệt hại. Trừ khi xảy ra trường hợp đặc biệt, quốc tang hay bất khả kháng có căn cứ chính đáng mới dừng, còn không các cơ quan có thẩm quyền phải chịu trách nhiệm.

Nếu UBND quận Ba Đình cho rằng việc phòng cháy chữa cháy chưa đảm bảo yêu cầu thì những người quản lý Cung thể thao Quần Ngựa phải chịu trách nhiệm. Trong trường hợp này, Tuấn Hưng có thể khởi kiện.

Nhưng Tuấn Hưng và UBND quận Ba Đình và những người có liên quan ngồi lại được với nhau để tìm tiếng nói chung, khắc phục hậu quả, tuỳ vào ý chí của 2 bên thôi" - luật sư Lê Văn Thiệp nói.

Bảo An

Thứ Ba, 09/10/2018 15:55

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện