Lý Liên Kiệt không viếng Kế Xuân Hoa vì bạo bệnh?

(Tin tức giải trí) - Nhiều diễn viên của Trung Quốc đã đến viếng nam diễn viên Kế Xuân Hoa, nhưng trong đó không có Lý Liên Kiệt.

Nam diễn viên võ thuật nổi tiếng Kế Xuân Hoa qua đời sau 3 tháng phát hiện mắc bệnh ung thư phổi, lễ viếng và đưa tang Kế Xuân Hoa tổ chức tại Nhà tang lễ ở Hàng Châu (Trung Quốc) hôm 12/7 vừa qua.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Lục Tiểu Linh Đồng, Triệu Văn Trác, Ngô Kinh do không thể có mặt cũng gửi vòng hoa đến viếng và chia sẻ nỗi mất mát với gia đình trên trang Weibo cá nhân.

Tuy nhiên, theo tờ Tin tức ngày nay, Lý Liên Kiệt đã không có mặt trong lễ viếng. Không chỉ thế, sao nam hàng đầu cũng không có bất kỳ động thái chia sẻ nào trên Weibo hay nhắn nhủ đến gia đình. Điều này khiến khán giả trung Quốc thất vọng.

Ly Lien Kiet khong vieng Ke Xuan Hoa vi bao benh?
Đám tang của nam diễn viên Kế Xuân Hoa được đông đảo nghệ sĩ Trung Quốc đến viếng.

Năm 1981, Lý Liên Kiệt và Kế Xuân Hoa và Vu Thừa Huệ đều trở thành sao sau khi tham gia Thiếu Lâm Tự. Nhưng sau khi phim đóng máy, Lý Liên Kiệt không giữ quan hệ thân thiết với các đồng nghiệp.

Năm 2015, Lý Liên Kiệt cũng vắng mặt trong ngày đưa tiễn Vu Thừa Huệ.

“Năm 2015, khi Vu Thừa Huệ qua đời, Lý Liên Kiệt cũng coi như không biết gì. Đến lần này, Kế Xuân Hoa ra đi, ông cũng như người xa lạ. Thật đáng thất vọng”, khán giả tới từ Bắc Kinh chia sẻ.

“Lý Liên Kiệt có được sự nghiệp như ngày hôm nay cũng phải cảm ơn sự cố gắng diễn xuất của Kế Xuân Hoa. Từ Thiếu Lâm Tự đến Nam Bắc Thiếu Lâm, Phương Thế Ngọc đều có bóng dáng của Kế Xuân Hoa”, độc giả tờ Ifeng nhận xét.

Lý Liên Kiệt không viếng Kế Xuân Hoa vì bạo bệnh?

Ly Lien Kiet khong vieng Ke Xuan Hoa vi bao benh?
Lý Liên Kiệt mắc bệnh nặng, cho thấy sự suy nhược vì điều trị bệnh cường giáp.

Chuyện ngôi sao võ thuật Trung Quốc - Lý Liên Kiệt không đến viếng nam diễn viên Kế Xuân Hoa có thể do bệnh tật của ngôi sao võ thuật này.

Hiện tại Lý Liên Kiệt đang bị bệnh tật giày vò, ông trở nên nhăn nheo, già yếu, cơ thể phù nề do sử dụng thuốc điều trị cường giáp trạng, khó kiểm soát cân nặng và nhịp tim. Tồi tệ hơn, nam tài tử dần cảm nhận được cái chết khi bệnh biến chứng vào xương và tim.

Bây giờ, Lý Liên Kiệt dành hầu hết thời gian để điều trị, tĩnh dưỡng sức khoẻ. Ông cũng tìm kiếm sự an ủi về tinh thần bằng cách duy trì tập thiền, đi chùa cầu an, đọc kinh, ăn chay và trò chuyện cùng các nhà sư.

Thậm chí, nam diễn viên còn tính trước chuyện hậu sự. Lý Liên Kiệt cho biết, đã dặn vợ hỏa táng khi ông qua đời, rồi an táng tại một ngôi chùa ở Tây Tạng, với tâm nguyện sư trụ trì có thể để lại di bút trên bia mộ của ông.

Quốc Long (Tổng hợp)

Thứ Ba, 17/07/2018 13:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện