Lý Nhã Kỳ vẫn mang danh hiệu Đại sứ Du lịch?

(Tin tức giải trí) - Dù đã hết nhiệm kỳ Đại sứ Du lịch từ cuối năm 2012, nhưng đến nay khi tham dự sự kiện lớn tại TPHCM, người đẹp vẫn được gọi danh hiệu này.

Mới đây, tại Lễ hội áo dài TP. HCM 2017, Lý Nhã Kỳ đã nhận lời tham dự với tư cách khách mời. Đến với đêm khai mạc, Lý Nhã Kỳ diện tà áo dài tạo hình chim công ấn tượng của NTK Đinh Văn Thơ. Khi được người hâm mộ nhận ra, cô đã bị vây kín và được xin chụp ảnh cùng.

Điều đáng chú ý, đó là trong Lễ hội lần này, Lý Nhã Kỳ được Ban tổ chức đề bảng Cựu Đại sứ du lịch năm 2011-2012, khiến nhiều người tò mò. Bởi vì, diễn viên Lý Nhã Kỳ là Đại sứ Du lịch Việt Nam năm 2012 và đã kết thúc nhiệm kỳ của mình khi hết năm 2012.

Thế nhưng, đến nay khi đi tham dự sự kiện được tổ chức, nhiều người bất ngờ khi cô vẫn được gọi tên với danh hiệu này.

Ly Nha Ky van mang danh hieu Dai su Du lich?

Lý Nhã Kỳ xuất hiện với danh hiệu Cựu Đại sứ du lịch 2011-2012

Hẳn chúng ta vẫn còn nhớ sự việc, năm 2013, trong một đoạn clip được đăng tải Lý Nhã Kỳ trả lời phỏng vấn khi tham dự vào một sự kiện của LHP Cannes, Lý Nhã Kỳ vẫn giới thiệu rằng, cô là Đại sứ Du lịch của Việt Nam. Trong khi trên thực tế, nữ diễn viên này chỉ đảm nhận cương vị Đại sứ Du lịch Việt Nam trong năm 2012.

Cụ thể, cô nói: "Xin chào. Tôi yêu các bạn. Tôi rất hạnh phúc và cũng e thẹn. Tôi là nữ diễn viên đến từ Việt Nam nhưng hôm nay tôi cũng là người mẫu khiêm tốn được bước trên thảm đỏ của Cannes, bạn biết đấy. Mọi người ở đây đều thân thiện, tốt và khiến tôi thấy ấm áp… Tôi là Đại sứ du lịch Việt Nam".

Ngay sau đó, trao đổi với báo chí, ông Phan Đình Tân, Nguyên Người phát ngôn của Bộ VHTT-DL, khẳng định Lý Nhã Kỳ đã không còn là Đại sứ Du lịch Việt Nam.

“Nhiệm kỳ Đại sứ Du lịch Việt Nam chỉ kéo dài một năm nên đến thời điểm này Lý Nhã Kỳ không còn là Đại sứ nữa”, ông Tân nêu rõ.

Ly Nha Ky van mang danh hieu Dai su Du lich?

Lý Nhã Kỳ tham dự với tư cách khách mời

Đến sự kiện lần này, Lý Nhã Kỳ đã được gọi danh hiệu cựu Đại sứ du lịch, thay vì những danh hiệu mà cộng đồng mạng mới đặt cho cô như "Công chúa Midanao", "Công chúa châu Á", "Công nương Diana của Việt Nam".

Có nhiều người đặt ra câu hỏi: Vì sao Lý Nhã Kỳ vẫn sử dụng danh hiệu cựu Đại sứ du lịch, vì cô vẫn thích nhất cương vị này hay vì cô chưa có danh hiệu nào hấp dẫn hơn thế?.

Thế nhưng, nếu chúng ta theo dõi lại hành trình để có thêm các danh hiệu khác ở một số quốc gia, thì tên tuổi Lý Nhã Kỳ được biết đến là qua danh hiệu Đại sứ Du lịch Việt Nam. Cho nên, có thể thấy đây chính là nền móng, là bệ phóng giúp cho cô có thêm nhiều danh hiệu cao quý khác.

Còn nhớ, tháng 12/2016, trong bài phát biểu chuẩn bị cho buổi gặp gỡ báo chí thông báo về lễ sắc phong công chúa cho Lý Nhã Kỳ, Hoàng đế SULTAN MANGACOP UMPA SAUD của bộ tộc Mindanao đã viết: “Là Đại sứ du lịch đầu tiên của Việt Nam, cô đã chứng minh là một Đại sứ của Thiện chí và Tình hữu nghị Quốc tế đầy năng động giữa các quốc gia, và là Người sáng lập và Chủ tịch của Quỹ Y tế Giáo dục Việt Nam.

Công chúa Lý Nhã Kỳ đã cho thấy trái tim và Lòng trắc ẩn của cô đối với mọi người, đặc biệt là trẻ em. Cô ấy quả thực là một Công chúa chân chính”.

Thậm chí, khi làm Đại sứ du lịch Việt Nam, tình cảm mà Lý Nhã Kỳ nhận được từ người hâm mộ là rất nhiều, qua danh hiệu này thực sự nhiều người biết đến Lý Nhã Kỳ hơn, biết cô là ai, đang làm gì, giàu có ra sao. Việc này còn được chứng minh khi tại sự kiện Lễ hội áo dài lần này cô cũng được mọi người biết và vây kín xung quanh.

Dù có được phong thêm nhiều danh hiệu khác nữa, nhưng với Lý Nhã Kỳ, cô vẫn được ấn tượng với danh hiệu Đại sứ du lịch, những viên gạch đầu tiên giúp cô có được danh tiếng như hiện nay.

Đặc biệt, năm 2013, Lý Nhã Kỳ đã nộp đơn ứng tuyển vị trí này, nhưng sau đó lại chủ động xin rút khỏi danh sách ứng cử vì không muốn người thân "thêm đau lòng" về những "ồn ào thị phi" trong năm cô làm Đại sứ Du lịch Việt Nam.

Ngay sau đó, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cũng bày tỏ nguyện vọng mong Lý Nhã Kỳ tiếp tục đảm nhận vì cho rằng không ai xứng đáng hơn cô và đến nay vị trí trên vẫn hoàn toàn trống. Nhiều độc giả cho hay: "Biết đâu sau sự kiện lần này, Lý Nhã Kỳ sẽ quay trở lại đảm nhận danh hiệu này thì sao?".

Tú Nhi

Thứ Bảy, 04/03/2017 15:35

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện