Nạn nhân của Minh Béo có tới tòa đối chất hay không?

(Tin tức giải trí) - Tại phiên tòa rất có thể, nạn nhân và viên cảnh sát chìm giả dạng nạn nhân sẽ lần lượt đứng ra làm chứng.

Vào sáng ngày 15/4 (giờ địa phương), nam danh hài Minh Béo sẽ ra tòa lần đầu tiên tại Nhà tù Trung tâm Quận Cam (Orange County Central Jail) ở Santa Ana.

Tại đây, chánh án sẽ thông báo các tội danh mà nghệ sĩ hài bị cáo buộc, Minh Béo sẽ phải tuyên bố có nhận tội hay không. Trọng tâm của phiên tòa là khi công tố viên trình các bằng chứng để thuyết phục bồi thẩm đoàn tin rằng bị cáo có tội, đồng thời sẽ triệu tập các nhân chứng và chuyên gia đưa lời khai trước tòa. Ở đây nạn nhân và viên cảnh sát chìm giả dạng nạn nhân sẽ lần lượt ra làm chứng.

Đã có nhiều người đặt ra câu hỏi liệu nạn nhân trong vụ việc này - cậu bé 14 tuổi được gọi bằng cái tên John Doe có xuất hiện tại phiên toàn luận tội ngày hôm nay để đối chất hay không.

Tuy nhiên nhiều khả năng, John Doe sẽ chọn cách vắng mặt bởi đây mới chỉ là một đứa trẻ. Nếu chỉ có lời khai của cậu bé thì hẳn tội của Minh Béo sẽ còn có cách để gỡ gạc. Tuy nhiên bằng chứng thuyết phục nhất lại đang nằm trong tay cảnh sát chìm - người đã giả dạng cậu bé 14 tuổi và tố cáo Minh Béo có hành vi lạm dụng tình dục.

Nan nhan cua Minh Beo co toi toa doi chat hay khong? 
Minh Béo.

Ông Thành D. Ngô, luật sư Mỹ gốc Việt với hơn 16 năm kinh nghiệm về luật hình và từng là công tố viên thâm niên tại ba quận hạt Santa Clara, Santa Cruz và San Francisco thuộc bang California, Mỹ cho hay: "Vấn đề nằm ở chỗ thường thì chỉ có lời khai của nạn nhân, thế nhưng ở đây, nhà chức trách lại có thêm bằng chứng vì cảnh sát đã giả dạng là một đứa trẻ vị thành niên và cho thấy là Minh Béo thích, có ý định dâm ô với trẻ em".

"Đứa trẻ có thể sẽ không muốn ra làm chứng vì quá sợ hãi, vì thế cáo buộc về quan hệ tình dục bằng miệng có thể bị hủy bỏ. Thế nhưng nhà chức trách vẫn có trong tay bằng chứng để truy tố Minh Béo về các cáo buộc khác từ nạn nhân còn lại là viên cảnh sát chìm", Ông Thành D. Ngô giải thích.

Trước đó, ông Tony Rackauckas - Chánh VP Biện lý quận Cam đã cho biết để bắt được Minh Béo trong vụ án này, cảnh sát đã phải tìm ra rất nhiều bằng chứng chứ không hề dựa vào đơn thuần lời nói của 1 người.

"Khi nghe thông tin vụ việc, chúng tôi cần có thêm bằng chứng để buộc tội bị can. Chúng tôi có những đoạn tin nhắn giữa Minh Béo và nhân viên cảnh sát đóng giả bé trai bị lạm dụng để nhắn tin cho Minh Béo. Và bằng chứng chúng tôi thu thập được cho thấy Minh Béo có thực hiện hành vi khẩu dâm với bé trai.

Không chỉ dừng lại ở đó, những bằng chứng chúng tôi thu thập được trong đoạn tin nhắn giữa bị can và nạn nhân cho thấy bị can còn nói muốn gặp thêm những cậu bé trẻ tuổi hơn nữa để thực hiện hành vi đồi bại của mình", ông Tony cho biết.

Trả lời cho câu hỏi của dư luận về việc Minh Béo có bị gài bẫy bởi cảnh sát, ông Tony nhấn mạnh: "Việc gài bẫy chỉ dùng như một biện pháp phòng vệ với những người không gây án. Với những người phạm tội và chỉ đơn thuần được cảnh sát tạo ra một cơ hội tưởng tượng có những hoàn cảnh tương tự thì không thể gọi là gài bẫy được.

Trong trường hợp này, bị can được tạo một cơ hội để thực hiện một hành vi lạm dụng tình dục khác với một bé trai. Tất cả những bằng chứng chúng tôi có được đều có thể mang ra làm chứng cứ buộc tội trước tòa. Theo ý kiến của tôi, chỉ có những lời đồn, lời tố cáo, những chuyện đã xảy ra tại Việt Nam thì không mang ra trước tòa được".

Nan nhan cua Minh Beo co toi toa doi chat hay khong? 
Nạn nhân là cảnh sát chìm nhập vai có đủ cơ sở tham gia phiên tòa.

Cũng theo Thám tử Lương Hiền Duy - Giám đốc Công ty Thám tử Lương Gia (TP. HCM) khẳng định Minh Béo rất khó sẽ được tuyên vô tội, bởi anh là người bị chính cảnh sát chìm bắt tận tay trong vụ án này, viên cảnh sát ấy rõ ràng không mắc phải những sai lầm sơ đẳng như hăm dọa, quấy rối Minh Béo. Bên cạnh đấy, nam diễn viên lại sập bẫy khá nhanh, vì thế, anh khó có thể thành công để biện hộ rằng mình bị bắt vì gài bẫy. Nói cách khác, trong trường hợp này, cảnh sát hoàn toàn không sai.

"Thám tử cũng có thể giúp nam diễn viên hài tìm hiểu xem quá trình điều tra có sai sót hay được tiến hành không đúng quy trình hay không. Nếu cảnh sát vượt qúa mức cho phép để ép buộc Minh Béo nhằm đạt được mục đích của mình, thì anh có thể kháng cáo lại với những chứng cứ mà thám tử tìm ra được, để giảm nhẹ án phạt của tòa án liên bang.

Tuy nhiên, thực tế thì Minh Béo cũng không nên quá kỳ vọng vào việc này. Bởi việc khép tội ở Mỹ được tuân thủ bởi quy trình cực kỳ chặt chẽ".

Hoàng Anh


 

Thứ Sáu, 15/04/2016 13:49

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện