Người mẫu TQ xin lỗi vì chê phở Việt có mùi hôi

(Tin tức giải trí) - Nam người mẫu Trung Quốc Silves Chao cho rằng, do văn hóa khác biệt gây nên nhầm lẫn khi đọc chữ nên anh thành thật xin lỗi.

Hôm 21/8, một nam người mẫu nổi tiếng xứ Trung tên Silves Chao (29 tuổi, sống tại Hàng Châu, Trung Quốc) gây chú ý khi chia sẻ cảm nhận về một bữa ăn mà anh và bạn order về nhà.

Trong bài đăng, nam người mẫu cho hay sau khi dùng một món ăn, thì “miệng toàn mùi phân và mùi của chân luôn, hôi quá”. Khi fan thắc mắc, anh cho biết đó là món phở Việt Nam.

Thông tin này nhanh chóng khiến cộng đồng mạng xôn xao. Nhiều người cho rằng Silves không chỉ xúc phạm món ăn đặc trưng của Việt Nam bằng những từ ngữ khó nghe mà còn cho thấy việc xem thường người hâm mộ Việt.

Nguoi mau TQ xin loi vi che pho Viet co mui hoi
Nam người mẫu Silves Chao

Sau khi chứng kiến dân mạng vào trang cá nhân của mình phản ứng, Silvers xóa bài viết trên.

Sáng 23/8 (giờ địa phương), Silves đính chính và xin lỗi vì phát ngôn của mình.

"Tôi rất tôn trọng văn hóa ẩm thực của các nước và rất yêu thích ẩm thực các nước, không hề có ý chê bai. Do văn hóa khác biệt gây nên nhầm lẫn khi đọc chữ, tôi nói ra là ý nói đến cửa hàng, chứ không phải ý nói đến món ăn Việt Nam.

Do khẩu ngữ biểu đạt không chính xác, đã làm phiền tới mọi người nên tôi thành thật xin lỗi", Silves giải thích và xin lỗi trên trang cá nhân của mình.

Nguoi mau TQ xin loi vi che pho Viet co mui hoi
Lời giải thích và xin lỗi của Silves trên trang cá nhân.

Được biết, Silves (tên thật: Châu Kiện Huy) quê quán ở Ma Cau và đang sống ở Hàng Châu. Là người mẫu ảnh, hot boy mạng xã hội Douyin và cũng là chủ shop thời trang nên Weibo của người này sở hữu gần 900.000 lượt theo dõi, Instagram hơn 85.000 followers...

Silves được biết đến với các video trên ứng dụng TikTok và chuyện tình đồng giới.

Thanh Giang

Thứ Hai, 24/08/2020 11:46

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện