Nhà sư giả danh đi thi hát Bolero: Nhà đài trần tình

(Tin tức giải trí) - Giám đốc Đài TH Vĩnh Long cho rằng nhà sản xuất cũng không lường trước được tình huống hai thí sinh tự nhận nhà sư là nhà tu giả danh.

Vừa qua, chương trình Tuyệt đỉnh song ca 2017, có giới thiệu thông tin về hai thí sinh là Lê Thanh Hoàn Nguyên (sinh năm 1990) và Lê Thanh Nhất Nguyên (sinh năm 1991), hiện tu tại chùa Bồng Lai (Đức Hòa, Long An). Đi cùng hai sư thầy trẻ đến địa điểm thi là sư thầy trụ trì của chùa - Hòa thượng Thích Tâm Đức.

Tuy nhiên, mới đây Hòa thượng Thích Minh Thiện - Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An đã lên tiếng khẳng định: “Hai người có tên Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhất Nguyên cùng với người mà báo chí gọi là Hòa thượng Thích Tâm Đức là những danh xưng tự phong".

Nha su gia danh di thi hat Bolero: Nha dai tran tinh

Hai thí sinh và "sư thầy trụ trì chùa Bồng Lai - Hòa thượng Thích Tâm Đức" là nhà tu giả danh

Ngoài ra, trên địa bàn huyện chỉ có 55 cơ cở Phật giáo, không có cơ sở nào mang tên “Chùa Bồng Lai” và cũng không có ai có danh xưng là “Hòa thượng Thích Tâm Đức".

Trước thông tin trên, trao đổi với Đất Việt, ngày 18/9, ông Lê Quang Nguyên - Giám đốc Đài PT-TH Vĩnh Long cho biết: "Quan điểm cá nhân của tôi khi biết sự việc trên là yêu cầu gỡ bỏ ngay những hình ảnh trên. 

Tất nhiên những người đi thi chương trình với tư cách cá nhân, một công dân bình thường thì không được khoác áo nhà sư. Tôi đã có ý kiến chỉ đạo tất cả những hình ảnh trong chương trình phải dừng lại không được phát sóng.

Hai thí sinh Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên phải trở về đúng với tên tuổi của mình không được mặc đồ trang phục như vậy nữa.

Việc sửa chữa lại chương trình là của nhà sản xuất còn tôi sẽ không duyệt lên sóng nếu thí sinh vẫn mặc như vậy vì ảnh hưởng tôn giáo và trang phục không phù hợp trong chương trình truyền hình".

Bên cạnh đó, theo ông Nguyên, riêng trailer đã đưa lên Youtube thì Đài cũng có ý kiến chỉ đạo, làm lại tất cả. Nhưng đây cũng là sự cố không mong muốn vì thực ra bên Đài không thể biết quan hệ bên ngoài của thí sinh.

Còn bên phía nhà sản xuất thì lại chưa lường được tình huống này, trong kịch bản chương trình Đài nắm cũng không có chi tiết này.

"Có lẽ phía nhà sản xuất cũng không lường trước được, nên khi gửi xuống Đài, ban biên tập đã báo cáo ngay và tôi xác định việc này là không nên.

Bên ngoài có thể làm trailer thế nào là việc của nhà sản xuất, còn riêng trên sóng Đài Vĩnh Long, chúng tôi sẽ chỉ đạo làm đúng đường, đúng phép", ông Nguyên nói thêm.

Nha su gia danh di thi hat Bolero: Nha dai tran tinh

Hình ảnh hai thí sinh trên sân khấu

Trong một diễn biến liên quan, Hòa thượng Thích Minh Thiện nêu rõ: "Với ban tổ chức các gameshow tuyển chọn tài năng ca hát, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Tỉnh Long An đề nghị đừng bao giờ cho phép những vị mang hình thức tu sĩ Phật giáo tham gia những chương trình như thế, vô hình chung quý vị đã tiếp tay cho kẻ xấu gây ảnh hưởng không tốt đến nền Phật giáo dân tộc Việt Nam".

Nhân đây, Ban trị sự Phật giáo tỉnh Long An cũng thể hiện rõ quan điểm với các báo, đài và độc giả xa gần. Cụ thể, “theo giới luật của người xuất gia thì kể từ khi một vị Phật tử chính thức được thọ giới sa di đã cấm ngăn, không cho phép vị ấy tự bày trò ca hát hay cố ý xem nghe.

Chỉ trừ khi người Phật tử dùng ca vịnh múa hát tán thán ngôi tam bảo để cúng dường lên Phật, pháp, tăng nơi pháp hội hoặc lễ hội truyền thống của Phật giáo mà thôi".

"Sẽ đối chất với bất cứ ai nói chúng tôi tu giả"

Về phía thầy Thích Tâm Đức - người đang phụ trách tịnh thất Bồng Lai, dẫn hai thí sinh đi thi, chia sẻ với báo chí, ông cho rằng: “Chúng tôi không vi phạm giới luật gì bởi chính Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An khẳng định thất chúng tôi không trong giáo hội, vậy giáo hội không có quyền bắt bẻ. Chính giáo hội nói hình ảnh chúng tôi không trong giới tu sĩ, tại sao bắt bẻ?.

Những bộ đồ hai con tôi mặc dự thi đều là trang phục chung của người tu tại gia lẫn Phật tử.

Chiều ngày 18/9, tôi sẽ họp với nhà sản xuất về sự việc này. Tôi cũng xin mời bất cứ ai nói chúng tôi tu giả đến chùa Bồng Lai để chúng tôi chứng minh rằng chúng tôi không tu giả”.

Trailer của Tuyệt đỉnh song ca 2017 xuất hiện hình ảnh hai thí sinh mặc quần áo tu hành:

Châu An

Thứ Hai, 18/09/2017 15:50

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện