Sau hung tin bị ung thư, Giang Còi trải lòng nhiều chuyện

(Tin tức giải trí) - Nam nghệ sĩ đã có chia sẻ nhiều điều sau khi phát hiện bị ung thư.

Những ngày vừa qua, làng giải trí xôn xao trước thông tin nghệ sĩ Giang Còi bị ung thư hạ họng giai đoạn 3. Rất nhiều người sốc, không tin đây là sự thật. Về phía nam nghệ sĩ, anh vẫn rất lạc quan và chia sẻ nhiều điều trong một bài phỏng vấn.

Chia sẻ trong bài phỏng vấn này, nghệ sĩ Giang Còi cho biết ban đầu anh nghĩ mình bị viêm họng. Một người bạn bên bệnh viện Bạch Mai nhắn anh gửi phim chụp để điều trị. Khi đó, lịch quay dày đặc khiến anh phải dùng nhiều kháng sinh để mong khỏi bệnh còn đi quay.

Sau hung tin bi ung thu, Giang Coi trai long nhieu chuyen
Giang Còi giữ tinh thần lạc quan sau khi phát hiện bị ung thư

Thế nhưng, dùng nhiều thuốc anh vẫn thấy khó nuốt và đau họng. Chính vì thế, anh mới đi khám và phát hiện mình bị ung thư hạ họng. Lúc đó, anh mới lên mạng tìm hiểu căn bệnh này.

Nam nghệ sĩ chia sẻ cảm xúc khi nghe thông tin bệnh tình: “Người đầu tiên nói cho tôi là Trưởng khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện 74 Trung ương. Anh bảo: Toi rồi. Tôi cũng choáng đấy. Rồi bác sĩ hỏi tôi có muốn về nhà không, có người nhà không để gặp vì lúc đó còn mỗi đứa con gái bé đang chăm tôi.

Tôi bảo cứ thông báo, tôi đón nhận hết. Anh ấy nói với tôi tất cả về bệnh tật của tôi, và dặn là: Phải chuẩn bị sắp xếp lại cuộc sống, không còn lâu đâu”.

Anh cho biết điều đầu tiên anh nghĩ chỉ là bị mất việc, mất thu nhập, mất khả năng làm nghề nhưng bác sĩ bảo anh chỉ được khoảng 2 năm nữa. Anh vẫn nghĩ 2 năm mới khỏi nhưng khi nghe bác sĩ giải thích, anh bị choáng lần hai.

Nói về bệnh tình của mình, Giang Còi cho biết giờ khối u của anh đã to, ăn được cái gì vào rồi cũng đưa ra. Anh là người sống lạc quan, cuộc đời anh nhiều lần chao lượn trên miệng hố tử thần nhiều nên anh cũng không quá sợ cái chết nữa.

Anh cũng cho biết mình đã tính hết rồi. Từ giờ, anh sẽ làm việc vừa sức mình chứ không gắng sức như trước. Anh cũng không hối hận gì khi dành cả cuộc đời và sức khoẻ cho nghề diễn.

Sau hung tin bi ung thu, Giang Coi trai long nhieu chuyen
Nam nghệ sĩ suy nghĩ tích cực về tình trạng hiện tại của bản thân

Anh nghĩ nhiều người ra đi khi mới ngoài đôi mươi, có những đứa trẻ chỉ mới chục tuổi chưa kịp cảm nhận gì về cuộc sống. Còn anh đã có 60 năm cuộc đời, gần 40 năm làm nghề. Anh được sống và làm việc với đam mê, được truyền lại cho các con những điều quý giá.

Về việc điều trị cho mình, Giang Còi cho biết anh vẫn giữ quan điểm không xạ trị hay truyền hoá chất. Anh cũng không lo về kinh tế vì anh kiếm tiền để làm nghề chứ không làm nghề để kiếm tiền. Anh không làm hài nhảm, chỉ tâm niệm phải làm những sản phẩm tử tế.

Anh nhắn nhủ: “Tôi tự biết mình mệt hay tôi yếu. Nếu tôi chết, tôi muốn chết trên sàn diễn, trên trường quay chứ không chết trên giường bệnh. Ai gàn được tôi. Ở nhà, tôi là bố của các con, là nhất rồi ai dám gàn. Còn bạn bè biết tính tôi cả”.

Giang Còi cho biết ra Tết anh sẽ quyết định điều trị thế nào với bệnh trạng của mình.

Anh Minh

Thứ Năm, 28/01/2021 06:54

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện