Trí tuệ giúp Đỗ Mỹ Linh đăng quang, nghi vấn lộ đề?

(Tin tức giải trí) - Trong khi các thí sinh khác đều ấp úng, lúng túng thì Mỹ Linh lại có vẻ có được một phần trả lời câu hỏi ứng xử khá trọn vẹn.

Tại đêm chung kết cuộc thi HHVN 2016, khi được lọt vào top 5 người đẹp và tham gia trả lời câu hỏi ứng xử, thí sinh Đỗ Mỹ Linh đã nhận được câu hỏi: "Nhiều bạn trẻ lấy việc làm việc hết mình, hưởng thụ tối đa làm phương châm sống. Bạn có đồng tình với phương châm này?"

Có vẻ không tỏ ra nhiều bối rối như 4 thí sinh khác trong top 5, Đỗ Mỹ Linh trả lời: "Em hơi có băn khoăn về từ hưởng thụ. Nếu được thay thì em muốn thay hưởng thụ thành tận hưởng vì khi mình đã làm việc hết mình thì mình xứng đáng được tận hưởng kết quả mà mình đã làm".

Câu trả lời của Mỹ Linh được nhiều người đánh giá là sáng tạo, tự do nói lên suy nghĩ và ý kiến của bản thân, không bị bó buộc, trả lời máy móc theo câu hỏi của BGK cuộc thi.

Nhờ cách ứng xử tự tin, linh hoạt và nhanh trí, Mỹ Linh đã bứt phá cực kỳ ngoạn mục trong phần thi này. Chính vì vậy, không sai khi nói rằng, phần thi ứng xử đã góp phần lớn giúp Mỹ Linh gây được ấn tượng mạnh tới BGK và khán giả cả nước, nhờ đó mang đến danh hiệu cao quý trong cuộc thi cho cô.

Tri tue giup Do My Linh dang quang, nghi van lo de?
Đỗ Mỹ Linh rạng rỡ thời khắc đăng quang
Tri tue giup Do My Linh dang quang, nghi van lo de?

Trong top 5 chung cuộc, cả 5 người đẹp đều là những mỹ nhân sở hữu khuôn mặt khả ái, thân hình nóng bỏng. Do đó, ai giành được ấn tượng, điểm cao trong phần ứng xử là người có cơ hội đến gần nhất với vương miện Hoa hậu.

Một người đẹp trở thành Hoa hậu đảm bảo hai yếu tố đẹp ngoại hình và đẹp về trí tuệ. Nói cách khác, Mỹ Linh đã chứng minh cô không chỉ là một bình hoa di động mà còn là một người phụ nữ Việt Nam có hiểu biết, thông minh, có tố chất của một Hoa hậu.

Tuy nhiên, sau khi Mỹ Linh đoạt được ngôi vị quán quân cuộc thi, từ phía dư luận cũng xảy ra không ít tranh cãi xôn xao liên quan đến câu hỏi ứng xử của các thí sinh top 5 và việc cô đăng quang Hoa hậu.

Theo ý kiến của nhiều người, phần thi ứng xử đã không được công bằng, mập mờ. Trong khi phần ứng xử của Đỗ Mỹ Linh khá trôi chảy thì các phần ứng xử của các thí sinh khác lại nhạt nhòa, giống như để làm nền cho phần trả lời của Mỹ Linh.

Trong khi trước đó, khá nhiều thí sinh như Ngô Thanh Thanh Tú hay Đào Thị Hà đều được đánh giá là những thí sinh nặng ký có cơ hội cao trở thành quán quân HHVN. Song trong phần ứng xử, cả hai đều có phần ứng xử kém trọn vẹn như thí sinh Mỹ Linh.

Thậm chí, phần thi của Ngô Thanh Thanh Tú giống như được học thuộc làu làu, còn phần thi của Đào Thị Hà thì trả lời gần như lệch lạc so với câu hỏi. Tuy trả lời không nhắm vào câu hỏi, nhưng câu trả lời của Đào Thị Hà nghe vẫn rất hay, trôi chảy thành câu cú đầy đủ đã được lên dây cót sẵn.

Điều này khiến không ít khán giả đặt câu hỏi nghi hoặc về việc danh sách câu hỏi cuộc thi đã bị lộ trước khi đêm chung kết diễn ra. Trước đó, trên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã truyền nhau danh sách một số câu hỏi cho phần thi ứng xử.

Điều đáng nói là, danh sách này lại có các câu hỏi trùng khớp với các câu hỏi ứng xử mà BGK cuộc thi dành cho Top 5 người đẹp Phạm Thủy Tiên, Huỳnh Thị Thùy Dung, Đỗ Mỹ Linh, Đào Thị Hà và Ngô Thanh Thanh Tú. Chính vì vậy, dư luận không thể không dấy lên sự nghi hoặc về một sự mập mờ nấp đằng sau cuộc thi này, giống như đã có bàn tay sắp xếp sẵn.

Tuy nhiên, tại buổi họp báo sau khi kết thúc cuộc thi, ông Lê Xuân Sơn - Trưởng ban Tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016 đã khẳng định với truyền thông, báo giới là không hề có chuyện thí sinh biết trước câu hỏi và có đáp án để học thuộc lòng.

Mặc dù vậy, nhưng những tranh cãi, xôn xao, những nghi vấn và câu hỏi bỏ lửng về khâu tổ chức và kết quả cuộc thi vẫn khiến công chúng chưa tâm phục khẩu phục.

Ngắm nhìn một số hình ảnh của Tân Hoa hậu Việt Nam 2016:

Tri tue giup Do My Linh dang quang, nghi van lo de?
Tri tue giup Do My Linh dang quang, nghi van lo de?
Tri tue giup Do My Linh dang quang, nghi van lo de?
Tri tue giup Do My Linh dang quang, nghi van lo de?
Tri tue giup Do My Linh dang quang, nghi van lo de?
Thảo Nguyên

Thứ Hai, 29/08/2016 13:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện