Vụ Xuân Hương-Thanh Bạch: 'Đừng phân biệt việc đàn ông với...đàn bà'

(Tin tức giải trí) - Anh Vinh cho rằng, trong việc nhà, việc nào người phụ nữ cũng có thể làm được, đừng phân biệt việc đàn ông với đàn bà.

Sự đáp trả gay gắt của nghệ sĩ Xuân Hương sau khi MC Thanh Bạch nói lý do ly hôn là do... đời sống vợ chồng thiếu lãng mạn đang nhận được nhiều sự đồng cảm, chia sẻ của rất nhiều phụ nữ.

Nhiều phụ nữ cho rằng, khi đọc bài viết của nghệ sĩ Xuân Hương, họ cũng thấy mình đã "trở thành người đàn ông" sau khi lấy chồng. Những việc bếp núc, lau dọn nhà cửa hay chăm sóc cho con cái là việc đương nhiên phải làm.

Điều đáng nói, ngoài những việc đó, họ còn phải tự tìm cách sửa chữa đường ống nước bị hỏng, ổ điện lỏng lẻo họ phải tự tìm tuốc nơ vít để vặn chặt lại ốc rồi đến việc sửa chữa nhà cửa, công trình phụ cũng đến tay họ.

Nói về việc này, ngày 30/9, trao đổi với báo Đất Việt, anh Nguyễn Văn Vinh (38 tuổi, Hà Nội) cho rằng: "Nhà tôi có hai vợ chồng và 2 đứa con nhỏ, nếu tôi đi vắng, ở nhà xảy ra những sự cố về điện hay đường ống nước thì chỉ còn vợ tôi là người giải quyết được nên cô ấy tự tìm cách khắc phục những việc đó tôi nghĩ là điều cần thiết.

Những công việc đó có gì nặng nề đâu, chỉ cần để ý là làm được thôi. Đừng phân biệt việc của đàn ông với việc của đàn bà. Đàn ông hay đàn bà thì cũng đều đủ chân tay như nhau mà, chẳng khác gì đâu".

Cũng theo anh Vinh, đã là đàn ông thì việc cần làm đó chính là kiếm tiền, kiếm được càng nhiều tiền càng tốt và có các mối quan hệ ngoài xã hội để việc làm ăn luôn được thuận lợi. Những việc của gia đình, người phụ nữ nên chu toàn. Còn những sự cố xảy ra trong gia đình đã có thợ sửa chữa.

"Vợ con ở nhà mà không làm tròn những việc đấy thì đàn ông chúng tôi đi làm sao yên tâm được. Công việc ở bên ngoài bon chen, áp lực nên chúng tôi không có thời gian nghĩ đến những việc ở nhà. Tại sao phụ nữ cứ phân biệt và so đo việc đàn ông với đàn bà để làm gì, như vậy càng tạo áp lực cho đàn ông và khiến tình cảm vợ chồng đi xuống", anh Vinh chia sẻ thêm.

Đồng quan điểm với ý kiến trên, anh Trần Bá Ba (45 tuổi, Hòa Bình) cho rằng, phụ nữ lấy chồng mà không biết cam chịu thì cuộc sống vợ chồng không thể êm ả được. Công việc nhà quanh đi quẩn lại chỉ có bếp núc, con cái, còn những sự cố hỏng hóc đường điện hay đường ống nước thì không phải lúc nào cũng xảy ra nên ai cũng có thể làm được, kể cả phụ nữ.

"Người ở nhà mà không tự tạo việc làm cho mình thì sẽ cảm thấy cuộc sống nhàm chán nên nếu là người phụ nữ thông minh, sợ tẻ nhạt thì nên tự tạo công việc ở nhà cho mình. Đàn ông chúng tôi không thích phụ nữ nhàn rỗi quá, vì như vậy họ sẽ hay ỉ lại. Chúng tôi ra ngoài làm ăn, tạo mối quan hệ đã đủ căng thẳng, mệt mỏi lắm rồi nên đừng bắt chúng tôi phải để ý đến những việc không tên đó nữa", anh Ba chia sẻ.

Vu Xuan Huong-Thanh Bach: 'Dung phan biet viec dan ong voi...dan ba'
NS Xuân Hương bất ngờ đáp trả chồng cũ - MC Thanh Bạch.

Trước đó, trong bài viết của nghệ sĩ Xuân Hương, nữ nghệ sĩ này chia sẻ về việc ngoài giặt đồ, lau dọn nhà cửa, chăm sóc đứa con nhỏ, bà còn chăm luôn “em bé lớn” với ti tỉ việc sai vặt trong nhà, robot còn phải góp ý cho ông chủ trong công việc, trong ăn mặc, trong ứng xử. Đôi khi còn phải đi kèm với ông chủ để làm việc với đối tác hoặc viết trả lời phỏng vấn báo chí và cả việc viết kịch bản.

"Tôi phát hiện ra một điều tuyệt vời không tưởng: Tôi đã thành đàn ông. Không cần mổ xẻ. Không cần tốn hàng đống tiền xuất ngoại chuyển giới. Tôi đã thành đàn ông. Thật sung sướng! Thật hạnh phúc!

Vậy là kể từ nay tôi được thoải mái bắc thang thay bóng đèn, tha hồ cầm cưa cầm đục mà không sợ anh tự ái vì tôi đã tước đi cái vai trò đàn ông của anh. Ok! Hai “thằng đàn ông” sống chung nhà là tôi không cần phải ỏn ẻn như đàn bà nữa", nữ nghệ sĩ cho biết thêm.

Thu Hoài

Thứ Ba, 01/10/2019 08:08

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện