Xin hãy để cho chị Dậu được yên

(Văn hóa) - Chị Dậu đã trở thành một tượng đài nghệ thuật trong ý thức hệ của nền văn học dân tộc Việt.

Nhắc đến chị Dậu, người ta nhớ nhiều đến nhân vật NSUT Lê Vân, người đã vào vai chị Dậu rất xuất sắc. Nhân vật chị Dậu của Lê Vân diễn tả sâu sắc hình ảnh người phụ nữ ở thời xa xưa với những nỗi thống khổ tận cùng. Và với Tắt đèn, Chị Dậu, người ta biết rằng có một tài năng xuất chúng mang tên Ngô Tất Tố.

Sức "quyến rũ" của chị Dậu thời cũ không thông qua nét đẹp bên ngoài mà là tâm hồn, sự hy sinh của người phụ nữ.

Thế rồi, mới đây cư dân mạng xôn xao với bộ ảnh mang concept "nhà cổ - áo yếm" với hình ảnh một cô người mẫu xinh đẹp, gợi cảm. Bộ ảnh mang tên "Chị Dậu 2014" của tác giả có "nghệ danh" Italy Photo được lan truyền và gây nên nhiều tranh cãi, bức xúc trên mạng.

Nhân vật tự nhận mình là chị Dậu phiên bản 2014 mang tên Linh Miu đã "giết chết" Chị Dậu thật sự bằng một bộ hình mà ngay từ cái nhìn đầu tiên đã ẩn chứa những nhục cảm tầm thường.

Có vẻ như sự nổi tiếng với bộ ảnh cô dâu trong phòng the cách đây không lâu, cùng với rất nhiều clip táo bạo khác chưa đủ độ hot giúp cô nhanh chóng nổi tiếng thị phi nên Linh Miu đã phải mượn danh  và dẫm đạp lên chị Dậu, một tượng đài phụ nữ trong sạch, thuần khiết nhất để tiến thân.

Dưới đây là những hình ảnh bị cộng đồng mạng đang ném đá của hotgirl 24 tuổi này.

 
 

sexy, chị dậu, văn học, cộng đồng mạng, ném đá, sốc, concept, 2014 

(TH)

Thứ Sáu, 12/09/2014 15:52

Sự Kiện