Phương Tây trầm trồ trước robot Uran-9 Nga

(Video) - Trên trang Daily Mail mới đây vừa đăng tải hình ảnh cũng như clip cho thấy robot Uran-9 của Nga phô diễn sức mạnh, nã pháo, phóng tên lửa chống tăng.

Vừa qua, Bộ Quốc phòng Nga đã trình làng robot chiến đấu đa nhiệm Uran-9, có hoả lực và sự linh hoạt như một loại phương tiện chiến đấu bộ binh. Dự kiến, vào ngày 27/3 tới đây, Quân đội Nga sẽ thông báo chấp nhận đạt yêu cầu quân sự - kỹ thuật đối với loại robot chiến đấu này.

Phuong Tay tram tro truoc robot Uran-9 Nga

Uran-9 của Nga là một trong nhiều mẫu robot chiến đấu được phát triển bởi tập đoàn quốc phòng Rostec. Nó là một loại robot bọc thép hạng nhẹ, được trang bị tháp pháo với súng cối 2A72 loại 30 mm gồm 200 viên đạn, súng máy 7.62mm (1.000 viên) và 4 tên lửa chống tăng Ataka.

Phuong Tay tram tro truoc robot Uran-9 Nga

Bên cạnh đó, nó có thể lắp đặt thêm 4 tên lửa phòng không Igla. Thậm chí, theo hãng Rosoboroexport, Uran-9 có thể được trang bị hàng loạt các loại vũ khí tuỳ theo yêu cầu của khách hàng.

Phuong Tay tram tro truoc robot Uran-9 Nga

Uran-9 được điều khiển thông qua đồn chỉ huy đặt trên một chiếc xe tải với nhiều máy tính và thiết bị liên lạc nhằm kiểm soát sự di chuyển cũng như hoả lực của hệ thống. Nó cũng có thiết bị cảnh báo và dò tìm bằng laze.

Phuong Tay tram tro truoc robot Uran-9 Nga

Hệ thống robot Uran-9 khi được đưa vào hoạt động sẽ giúp giảm thiểu thiệt hại về sinh mạng trên chiến trường, đồng thời mở ra phương thức tác chiến mới bằng robot.

Phuong Tay tram tro truoc robot Uran-9 Nga

Trước đó, ngày 10/2, tờ tạp chí "Lợi ích quốc gia" của Mỹ (National Interest) bình luận rằng, việc Nga đang xúc tiến đưa thiết bị robot đa năng Uran-9 vào thị trường thế giới có thể sẽ là thành công mỹ mãn bởi những tính năng ưu việt của loại robot quân sự mạnh mẽ này.

Khánh Đăng (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 27/03/2016 14:47

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện