Video nóng: Lính Thổ Nhĩ Kỳ tay bắt mặt mừng với IS

(Video) - Theo video, các thành viên của nhóm IS tại thành phố Kobane ở Syria đang trò chuyện thân mật với binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ qua hàng rào biên giới.

Trong đoạn video được cho là quay lại gần ngọn đồi Zarova ở ngoại ô thành phố Kobane của Syria, hai phiến quân IS đốt lửa sưởi ấm cạnh những chiếc ô tô do các gia đình người Kurd bỏ lại sau khi bỏ chạy khỏi thành phố Kobane trong vài tuần gần đây.

Sau khi phát hiện bị quay phim từ phía Thổ Nhĩ Kỳ, hai phiến quân IS bắt đầu tiến về phía hàng rào biên giới và vẫy tay chào người quay phim.

Video nong: Linh Tho Nhi Ky tay bat mat mung voi IS
Các tay súng IS thân mật với lính Thổ Nhĩ Kỳ.

Khi họ tiến gần tới hàng rào, một phương tiện bọc thép của lực lượng bảo vệ biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện. Các sĩ quan được trang bị vũ khí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã nhảy khỏi xe bọc thép và trò chuyện với hai phiến quân IS.

Sau cuộc trò chuyện kéo dài vài phút, hai phiến quân IS đã giơ tay lên trời hô “Allahu Akbar” (Thượng đế vĩ đại) trước khi quay lại và đi ngược về phía Syria.

Mặc dù chưa được xác minh, nhưng đoạn video làm dấy lên nhiều nghi ngờ về cam kết chống lại nhóm phiến quân IS của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, Ankara đã bị dư luận quốc tế chỉ trích vì từ chối can thiệp để giúp các chiến binh người Kurd chiến đấu chống lại phiến quân IS tại thành phố Kobane.

Video Lính Thổ Nhĩ Kỳ trò chuyện thân mật với IS

Theo Daily Mail, DV

Thứ Sáu, 04/12/2015 14:58

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện